Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

[HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO] – Nơi khám phá Bạn là ai

       Năm 2017, Ngày định hướng Tân sinh viên Khoa Hóa học tiếp tục là một chuỗi hành trình giúp các Tân sinh viên khám phá chính bản thân và từ đó góp phần xây dựng cho mình một hoạch định tương lai phù hợp để tự tin bước vào cuộc sống.

Ngay dinh huong 2017

Không khí sôi nổi của Ngày định hướng

      Chương trình đã đón nhận sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ các Thầy, Cô Ban chủ nhiệm khoa; Thầy, Cô các Bộ môn, chuyên ngành cùng sự hiện diện của đông đủ các bạn Tân sinh viên khoa Hóa học, khóa 2017. Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Hóa học đã đại diện tập thể sư phạm của khoa gửi lời chào mừng đến tất cả những thành viên mới của đại gia đình khoa Hóa học. Bên cạnh đó, Cô cũng đã có phần giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành phát triển của Khoa; những nét nổi bật trong chương trình đào tạo của cả 2 ngành Hóa học và Công nghệ Hóa học đối với khóa 2017 cũng như giới thiệu những hướng nghiên cứu của khoa và định hướng nghề nghiệp cho các Cử nhân Hóa học/Công nghệ Kỹ thuật Hóa học trong tương lai. Ngay sau đó, các bạn Tân sinh viên còn được trải nghiệm bằng việc viết một bức thư với chủ đề "Gửi Tôi 2022" để lưu lại những hoài bão và niềm hi vọng về một tương lai thật tươi sáng.

Ngay dinh huong 2017

 

Chương trình nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo Thầy, Cô và các bạn Sinh viên

     Buổi sáng được tiếp nối bằng những hoạt động hấp dẫn của hệ thống các gian hàng đến từ 6 bộ môn, chuyên ngành của khoa (Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ và ứng dụng, Hóa lý, Hóa phân tích, Hóa Polyme, Hóa dược); gian hàng của các Sinh viên khóa trên (Chia sẻ tài liệu cho sinh viên năm I của Đoàn khoa – Liên Chi hội; Hóa học vui của Lớp 15HOH - TN và CLB Cyberchem; Trò chơi vận động của Đội sinh viên tình nguyện; Hàng lưu niệm của CLB giấy; Ẩm thực của Lớp 16CKH1). Thông qua các hoạt động, các bạn tân sinh viên có cơ hội được tiếp xúc giao lưu với các Thầy, Cô; các anh, chị sinh viên khóa trên; từ đó thắt chặt mối quan hệ, tinh thần gắn kết giữa các thế hệ sinh viên khoa Hóa học.

Ngay dinh huong 2017 - 3

 

Các gian hàng được đầu tư kỹ lưỡng thu hút sự quan tâm của các bạn Sinh viên

       Bước vào buổi chiều, các Tân sinh viên thuộc hai ngành được chia vào hai hội trường để được tham gia chương trình tập huấn với chủ đề trọng tâm "Hành trình kiến tạo".

       Tại Giảng đường 1, các Tân sinh viên ngành Hóa học được chia thành các đội; mỗi đội có sự hỗ trợ của 1 sinh viên khóa trên để cùng tham gia và hoàn thành các thử thách do Báo cáo viên là anh Nguyễn Triều Trung – cựu sinh viên khóa 2007 Khoa Hóa học dẫn dắt. Mỗi thử thách sẽ tái hiện lại những rào cản mà các bạn dễ dàng mắc phải khiến bạn khó có thể nhận thức được bản thân mình. Bài học về quá trình nhận thức chính bản thân, lắng nghe, cách vượt qua những rào cản và định kiến, thái độ trước những khó khăn và thách thức trong cuộc sống đã được lồng ghép đầy tinh tế thông qua các thử thách. Kết thúc chương trình, các bạn đã cùng trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác nhau với những chia sẻ chân thành từ những lá thư “Gởi tôi năm 8 tuổi”. Đó là những chia sẻ dí dỏm, hài hước hay những dòng tâm sự đầy xúc động khi nhắc về gia đình, về cha, về mẹ. Khó có thể nói rõ ràng và chính xác thành lời giá trị của trải nghiệm này, mỗi bạn sẽ có cho mình những bài học rất riêng nhưng tựu trung lại đó là chỉ có khi dám đối diện, chấp nhận và tha thứ cho chính mình trong quá khứ thì chúng ta mới dũng cảm bước tiếp về phía trước.

Ngay dinh huong 2017 - 4

 

 Các bạn sinh viên sẵn sàng để đón nhận thử thách đến từ Báo cáo viên

     Song song đó, Hội trường I ghi lại những hoạt động đầy sôi nổi của các bạn Tân sinh viên ngành Công nghệ kĩ thuật Hóa học với sự định hướng của chị Châu Hồng Anh – Giám đốc công ty Learning Choice. Các bạn có cơ hội được trải nghiệm với những trò chơi như bịt mắt tìm đường, thuyết trình về một chủ đề cho sẵn và thử thách áp lực nhưng không kém phần thú vị khi được yêu cầu kể tên đầy đủ tất cả các bạn trong Hội trường đính kèm với những nguyên tố Hóa học không trùng nhau. Tất cả trò chơi như cộng hợp và giao đãi đầy tinh tế để cùng giúp cho các bạn Tân sinh viên nhận thức rõ ràng vị trí và vai trò của bản thân ngay tại thời điểm này cũng như cách làm chủ bản thân để mỗi khi lạc lối, bước vào ngõ cụt hay rơi vào sự tuyệt vọng khôn cùng, các bạn biết được BẠN LÀ AIBẠN PHẢI LÀM GÌ để từ đấy nung nấu và cháy lên trong mình ngọn lửa nhiệt huyết dám nghĩ dám làm và tự tin thẳng bước tiến đến mục tiêu thành công trong cuộc đời. Có lẽ, giây phút ý nghĩa nhất và lắng đọng nhất chính là hình ảnh 10 bạn Tân sinh viên được mặc trên mình bộ áo tốt nghiệp Cử nhân sau một đoạn đường thử thách với nhiều cung bậc cảm xúc, qua đó chắc hẳn mỗi bạn tham gia đều cháy rực một niềm tin rằng, 4 năm sau nữa thôi, tất cả các bạn sẽ cùng nhau đứng ngay tại Hội trường này, cũng với sắc áo này, trở thành những “Ông Cử, Bà Cử” đầy tự hào và chính thức bước vào cuộc đời bằng một niềm tin và trái tim nồng nàn với khát vọng dựng xây cũng như làm chủ đất nước mai sau.

Ngay dinh huong 2017 - 5

Khép lại Ngày định hướng với tinh thần vui tươi và sẵn sàng đón chờ những thử thách mới

Bài viết: Khoa Hóa học

Hình ảnh: Ban truyền thông M.A.T

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12357092
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
409
19198
627368
12357092