Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

[...Ấm tình Xuân sang...] --- Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2015

Xuân tình nguyện 2015

Có lẽ trong những ngày gần Tết, khi mà tiết trời dần se lạnh, con người ta lại muốn gác mọi lo toan, bộn bề để trở về bên gia đình và người thân. Có những người cố gắng kiếm thêm chút thu nhập cho cái Tết của gia đình được sung túc hơn; có những người tranh thù thời gian về nhà sớm bởi một năm tiếp theo sẽ dài lắm, chưa biết khi nào sẽ còn lại được ấm áp như những ngày Tết đoàn viên.

Ấy vậy mà đâu đó trên mảnh đất Sài Gòn này, có những con người chưa có nơi để về trong những ngày Sài Gòn trở lạnh. Và cũng có những con người đã tranh thủ những ngày cuối năm ấy – trước khi về với gia đình – chung tay thực hiện một chiến dịch để sưởi ấm và đem lại niềm vui cho mọi người: chiến dịch Xuân Tình Nguyện.

Được lên kế hoạch từ rất sớm và đầu tư chu đáo về cả nhân lực và tài lực, chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2015 với sự phối hợp giữa hai khoa Hóa học cùng Khoa học vật liệu diễn ra đã để lại nhiều ấn tượng đẹp không chỉ đối với sinh viên tham gia và còn với những người các bạn ấy đã giúp đỡ. Từ vòng phỏng vấn để chọn ra những bạn phù hợp với chiến dịch đến trải qua ba đợt trong chiến dịch, các bạn sinh viên không chỉ học được cách chia sẻ yêu thương với mọi người mà ở đó các bạn được làm những thứ mình chưa bao giờ làm.


Đợt một: 23-25/1/2015 --- Xuân xây dựng

Trong đợt này, các bạn sinh viên đã đến giúp đỡ cho gia đình cô Tâm – gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Ở đây các bạn đã phụ giúp gia đình cô trong việc sửa lại nền nhà bếp bị sụt lún; sơn lại tường nhà, trần nhà, trám lại các chỗ nứt; sơn lại cổng nhà và hàng rào bao quanh; sửa chửa mái nhà bị dột. Và kết quả của đợt 1 không chỉ là tình cảm thắt chặt của các thành viên mà còn là niềm vui của gia đình cô Tâm trong mùa xuân này – một mùa xuân đầy ấm áp.

cơm trưa đầm ấm của các chiến sĩ sau buổi sáng chung tay góp sức
Cơm trưa đầm ấm của các chiến sĩ sau buổi sáng chung tay góp sức

Mỗi bạn chiến sĩ chung tay sửa sang nhà cửa giúp cô Tâ mđón cái Tết an lành,ấm áp.

Mỗi bạn chiến sĩ chung tay sửa sang nhà cửa giúp cô Tâm đón cái Tết an lành, ấm áp.

 

Đợt hai: 31/1-1/2/2015 --- Xuân yêu thương

Có lẽ ấn tượng sẽ được giữ trong lòng mọi người đó là nụ cười của các em nhỏ trường tiểu học Lưu Hữu Phước. Nhìn hình ảnh của các em hồn nhiên vui chơi và nhận quà Tết mà mọi người cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó, các chiến sĩ đã có một đêm thật sự trải lòng khi ngồi lại với nhau vào buổi tối, kể cho nhau nghe những cảm xúc khi có bạn lần đầu tham gia hay là truyện kinh dị “Ngày xửa ngày xưa có một con ma sống cùng mẹ kế, cha nó mất sớm…”. Những ngày trong đợt hai còn là những ngày bổ ích khi các bạn tuyên truyền cho người dân khu vực quận 8 về an toàn ao hồ cũng như phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng vì đây là nơi có nhiều kênh, rạch. Bằng khả năng của mình các bạn đã thuyết phục người dân và hướng dẫn mọi người thực hiện đúng quy cách về an toàn đường sông và giữ vệ sinh chung trong môi trường sinh hoạt.
Nụ cười của các em trong những ngày tình nguyện như một món quà ấm lòng chiến sĩ

Nụ cười của các em trong những ngày tình nguyện như một món quà ấm lòng chiến sĩ
Tuyên truyền phòng chống bệnh Tay - chân - miệng

Tuyên truyền phòng chống bệnh Tay - chân - miệng
Những chiến sĩ đợt hai- dễ thương và đầy năng động “Lửa tình nguyện”

Những chiến sĩ đợt hai - dễ thương và đầy năng động “Lửa tình nguyện”

 

Đợt ba: 7-8/2/2015 --- Xuân sẻ chia

“Một nắm khi đói bằng một gói khi no”: có lẽ đợt ba đã thể hiện đúng nội dung và câu nói trên. Mỗi phần quà tuy không nhiều nhưng đều là tấm lòng của các bạn sinh viên đã gói trọn vào đó. Từ việc rửa và lau lá chuối lúc sáng sớm đến tỉ mỉ gói từng đòn bánh tét: đổ nhân, buộc lạt, thức đêm canh bánh. Bên cạnh đó là kêu gọi quyên góp áo ấm cho người già neo đơn cùng các em nhỏ thiếu may mắn. Hành trình phát quà bắt đầu từ độ nửa đêm, khi mà mọi người đã say giấc thì các chiến sĩ của chúng ta, ở khắp mọi nẻo đường đã chia sẻ từng chiếc áo ấm cùng những đòn bánh tét thân thương dành trao đến những đối tượng như các cụ già neo đơn, những bác xe ôm nằm giữa trời rét, hay là những cô bác vô gia cư vẫn phải đi kiếm ăn trong trời giá rét hoặc những đứa trẻ thiếu may mắn sống lay lắt giữa những con phố heo hút… Nhìn những nụ cười vẹn nguyên, những giọt nước mắt hạnh phúc của mọi người mà tấm lòng những người chiến sĩ ấm hơn bao giờ hết.
Các bạn đã kêu gọi quyên góp và thậm chí mang chính quần áo cũ của mình.Trước ngày ra quân các bạn đã thu được hơn 200 áo ấm và mền.

Các bạn kêu gọi và cùng quyên góp những bộ quần áo cũ đã qua sử dụng.

Kết quả đạt được trước ngày ra quân: các bạn đã thu được hơn 200 áo ấm và mền.
Các chiến sĩ tỉ mĩ,tập trung vào sản phẩm của mình.Đối với nhiều bạn đây là lầ đầu tiên làm một món quà ý nghĩa và dân dã như vậy.

Các chiến sĩ tỉ mỉ, tập trung vào từng đòn bánh tét được đích thân lần đầu tiên làm nên như một món quà ý nghĩa mang đậm hương vị truyền thống quê hương dành đến những mảnh đời neo đơn
Niềm vui chiến sĩ với mẻ bánh tét đầu tiên.

Niềm vui chiến sĩ với mẻ bánh tét đầu tiên.
Chuyến xe “chiến” đầu tiên xuất hành mang theo niềm vui và sự ấm áp cho mọi người.

Chuyến xe "chiến" đầu tiên xuất hành mang theo niềm vui và sự ấm áp cho mọi người.


Người đăng: Đoàn Hội Hóa Học

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12378548
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1724
1724
14616
12378548