Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Ngày định hướng Tân sinh viên khoa Hóa học 2016 - Cột mốc đầu tiên trên Hành trình kiến tạo

      Ngày định hướng Tân sinh viên khoa Hóa học được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 với mục tiêu đem đến cho các bạn tân sinh viên có cái nhìn đầy đủ hơn về Khoa Hóa học, hiểu rõ hơn về ngành nghề cũng như các kỹ năng cần thiết trong môi trường Đại học.  

Ngay dinh huong 2016 - 1

Không khí của chương trình đến tận những giây phút cuối cùng

       Năm 2016, với chủ đề "Hành trình kiến tạo", Ngày định hướng Tân sinh viên khóa 2016, khoa Hóa học còn mong muốn mang đến cho Tân sinh viên những nhận thức, khái niệm ban đầu về việc Nhận thức giá trị bản thân để từ đó có những hành trang vững chắc trong chặng đường 4 năm Đại học cũng như hành trình tương lai sau này.

        Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia đầy đủ của các Thầy, Cô Ban chủ nhiệm khoa; Thầy, Cô các Bộ môn, chuyên ngành cùng sự hiện diện của đông đủ các bạn Tân sinh viên khoa Hóa học, khóa 2016. Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Hóa học đã đại diện tập thể sư phạm của khoa gửi lời chào mừng đến tất cả những thành viên mới của đại gia đình khoa Hóa học. Bên cạnh đó, Cô cũng đã có phần giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành phát triển của Khoa; những thay đổi lớn trong chương trình đào tạo của cả 2 ngành Hóa học và Công nghệ Hóa học đối với khóa 2016 cũng như giới thiệu những hướng nghiên cứu của khoa và định hướng nghề nghiệp cho các Cử nhân Hóa học/ Công nghệ Kỹ thuật Hóa học trong tương lai.

       Ngay sau đó, các bạn Tân sinh viên đã được đến với chuyên đề "Hội nhập và thích nghi trong môi trường Đại học" với phần trình bày của Ths. Nguyễn Hữu Long - Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Bằng cách dẫn dắt dí dỏm, sinh động thông qua những câu chuyện và trải nghiệm của chính bản thân, chuyên đề đã mang đến cho các bạn Tân sinh viên những kiến thức rất bổ ích và không khí vui tươi, tràn đầy sức sống.

Ngay dinh huong 2016 - 2   Ngay dinh huong 2016 - 3

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai và Ths. Nguyễn Hữu Long trao đổi, chia sẻ với các bạn Tân sinh viên tại chương trình

      Buổi sáng được tiếp nối bằng những hoạt động hấp dẫn của hệ thống các gian hàng đến từ 6 bộ môn, chuyên ngành của khoa (Hóa hữu cơ, Hóa vô cơ và ứng dụng, Hóa lý, Hóa phân tích, Hóa Polyme, Hóa dược); gian hàng của các chương trình đặc biệt (Văn bằng đôi Việt Pháp, Cử nhân tài năng, Chất lượng cao); gian hàng của các Sinh viên khóa trên (Hóa học vui của Lớp 14HOH - TN và CLB Cyberchem; Ẩm thực của Đội sinh viên tình nguyện; Hàng lưu niệm của CLB giấy; Trò chơi vận động của Lớp 15HOH -TN. Ngoài ra các bạn còn được trải nghiệm khu vực chụp hình "Gửi Tôi năm 20 tuổi" với những mong muốn và ước mơ rất dễ thương. Thông qua các hoạt động, các bạn tân sinh viên có cơ hội được tiếp xúc giao lưu với các Thầy, Cô; các anh, chị sinh viên khóa trên; từ đó thắt chặt mối quan hệ, tinh thần gắn kết giữa các thế hệ sinh viên khoa Hóa học.

Ngay dinh huong 2016 - 4   Ngay dinh huong 2016 - 5

 

Ngay dinh huong 2016 - 6   Ngay dinh huong 2016 - 7

Không khí hoạt động của các gian hàng

      Điểm nhấn trong chương trình năm nay phải kể đến đó chính là chương trình Trò chơi lớn "Hành trình kiến tạo". Chương trình do chính các bạn sinh viên của khoa thực hiện như một món quà dành tặng các bạn Tân sinh viên. Các Tân sinh viên được chia thành 12 đội; mỗi đội có sự hỗ trợ của 1 sinh viên khóa trên để cùng tham gia và vượt qua 3 thử thách tại các trạm. Nhân vật chính trong hành trình kiến tạo là các bạn tân sinh viên, kiến tạo bản thân là kiến tạo tương lai của chính mình. Trong hành trình đó, hành trang quan trọng nhất đó chính là NHẬN THỨC BẢN THÂN. Mỗi trò chơi ở từng trạm sẽ tái hiện lại những rào cản mà các bạn dễ dàng mắc phải khiến bạn khó có thể nhận thức được bản thân mình. Bài học về quá trình nhận thức chính bản thân, lắng nghe, cách vượt qua những rào cản và định kiến, thái độ trước những khó khăn và thách thức trong cuộc sống đã được lồng ghép nhẹ nhàng thông qua các trò chơi.

Ngay dinh huong 2016 - 8   Ngay dinh huong 2016 - 9

Ngay dinh huong 2016 - 10

 Thử thách cùng trò chơi lớn "Hành trình kiến tạo"

      Kết thúc chương trình, các bạn đã cùng trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác nhau với những chia sẻ chân thành từ những lá thư “Gởi tôi năm 8 tuổi”. Đó là những chia sẻ dí dỏm, hài hước hay những dòng tâm sự đầy xúc động khi nhắc về gia đình, về cha, về mẹ. Những ai có mặt trong Hội trường B vào lúc đó đều đã mang trong mình nhiều cảm xúc, những giọt nước mắt không cầm được lặng lẽ rơi trên khuôn mặt của từng người không chỉ là tân sinh viên mà cả những thành viên Ban tổ chức. Khó có thể nói rõ ràng và chính xác thành lời giá trị của trải nghiệm này, mỗi bạn sẽ có cho mình những bài học rất riêng nhưng tựu trung lại đó là chỉ có khi dám đối diện, chấp nhận và tha thứ cho chính mình trong quá khứ thì chúng ta mới dũng cảm bước tiếp về phía trước.

 

Ngay dinh huong 2016 - 11   Ngay dinh huong 2016 - 12

Không khí đầy cảm xúc vào cuối chương trình

     “Không quan trọng chúng ta sinh ra là ai, mà quan trọng đó là chúng ta sẽ trở thành người như thế nào!”

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12357442
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
759
19548
627718
12357442