Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đón đoàn kiểm định AUN chương trình Cử nhân ngành Hóa học

       Từ ngày 06 đến ngày 09/9/2016 vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG – HCM) đã đón đoàn kiểm định của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đến đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Hóa học của Trường. 

     AUN1

Sáng ngày 07/9, Lễ khai mạc Chương trình kiểm định AUN - QA lần thứ 66 các chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học (KHTN), Kỹ sư ngành Điện - Điện tử, Kỹ sư ngành Môi trường (ĐHBK) đã diễn ra tại nhà Điều hành ĐHQG - HCM.

 

      Trong chương trình làm việc, Đoàn đã có các phiên phỏng vấn, trao đổi với Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa, Hội đồng khoa học Khoa, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, đội ngũ hỗ trợ đến từ các Phòng, Ban trong trường và nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tiến hành tham quan cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của ngành Hóa học như thư viện, phòng học, phòng thí nghiệm, phòng làm việc của các bộ phận hỗ trợ tại cả hai cơ sở của trường.

AUN2

 

Đoàn kiểm định gặp gỡ, trao đổi với Ban giám hiệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Ban chủ nhiệm khoa - Hội đồng khoa học khoa Hóa học, Bộ phậm đảm bảo chất lượng của trường, khoa

 

     Đoàn kiểm định đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị của tập thể cán bộ viên chức của Khoa Hóa học nói riêng và của nhà Trường nói chung và đưa ra những nhận xét về chương trình đào tạo (CTĐT) cử nhân ngành Hóa học với những ưu điểm như:

-    Kết quả học tập dự kiến được xác định rõ ràng, được chuyển tải vào CTĐT và phản ánh tốt yêu cầu của các bên liên quan.

-    Nội dung CTĐT có sự cân đối giữa các khối kiến thức và kỹ năng đại cương, chuyên ngành; các khối kiến thức có nội dung không chỉ sâu mà còn rộng và đã được công nhận xét tương đương với đại học Maine (Pháp) và đại học Umea (Thụy Điển).

-    CTĐT có chiến lược dạy và học tốt, thiết kế các môn lý thuyết và thực hành hợp lý; điều này phản ánh rõ Hóa học là một ngành khoa học thực nghiệm.

-    CTĐT sử dụng nhiều cách đánh giá sinh viên và các tiêu chí đánh giá đều tường minh và công khai;

-    Đội ngũ giảng viên có trình độ năng lực cao, tham gia tích cực hoạt động  nghiên cứu khoa học, hằng năm công bố nhiều bài báo quốc tế.

-    Sinh viên học tập tại khoa có chất lượng đầu vào cao.

-    Khoa có nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên, đặc biệt chương trình “Định hướng cho tân sinh viên” và môn “Nhập môn Hóa học” đã rất hiệu quả trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

-    Khoa có truyền thống lâu đời, có đội ngũ cựu sinh viên đông, có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, được cựu sinh viên và doanh nghiệp đánh giá cao và hỗ trợ nhiều hoạt động cho khoa.

      Bên cạnh đó, Đoàn cũng lưu ý những điểm cần cải thiện trong thời gian sắp tới, cụ thể là cần nâng cao năng lực tiếng Anh cũng như những kỹ năng mềm cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo; tăng cường thêm số lượng nhân viên phòng thí nghiệm và trợ giảng; tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm để theo kịp sự phát triển của xã hội hiện đại.

      CTĐT Cử nhân ngành Hóa học là CTĐT thứ 2 của trường được kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA, dự kiến kết quả chính thức sẽ được công bố vào tháng 11 năm nay. Khoa Hóa học là một trong những khoa tiêu biểu của trường ĐH KHTN, chú trọng đào tạo Cử nhân Hóa học có khả năng tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sản xuất tại cái trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa học tại khu vực phía nam, Việt Nam. Bên cạnh đó, Khoa Hóa học cũng tích cực tham gia các hoạt động đổi mới CTĐT, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng làm việc độc lập, chủ động, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo cũng như khả năng lãnh đạo. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.

 

Một số hình ảnh của các Phiên làm việc:

AUN3

 Đoàn kiểm định gặp gỡ trao đổi với các Thầy, Cô trong khoa Hóa học

 

AUN4

 Đoàn kiểm định trao đổi làm việc với Đội ngũ hỗ trợ đến từ các Phòng, Ban, Đơn vị trong trường và của khoa

AUN6

Đoàn kiểm định gặp gỡ, phỏng vấn các bạn Sinh viên

AUN7

Đoàn kiểm định gặp gỡ, phỏng vấn các anh, chị Cựu Sinh viên

 

AUN8

Đoàn kiểm định gặp gỡ, phỏng vấn các Doanh nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

12347859
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
229
9965
618135
12347859