Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM tuyển sinh ngành học mới - Công nghệ kỹ thuật hóa học

      Vừa qua (01/8), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã nhận quyết định của Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM về việc giao nhiệm vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (CNKTHH) hệ Đại học chính quy.

      Ngành sẽ tuyển sinh trong năm nay với 50 chỉ tiêu (mã ngành: D510401_CLC), xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia bằng tổ hợp các môn thi: Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Sinh – Hóa hoặc Toán – Tiếng Anh – Hóa.


QD Chat luong cao

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM (thứ 2 từ bên trái qua) trao quyết định đào tạo ngành CNKTHH cho đại diện Trường ĐH KHTN

 

      Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học của Trường ĐH KHTN sẽ được đào tạo theo chương trình chất lượng cao với phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn; các môn học đều có một giảng viên chính đứng lớp và ít nhất 1-2 trợ giảng.

     Chương trình giảng dạy sẽ chú trọng tăng cường tiếng Anh chuyên ngành theo mức độ tăng dần ở cả 4 kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói và viết; quy mô lớp học nhỏ, đảm bảo tính tương tác cao giữa giảng viên và sinh viên, giữa sinh viên với nhau.

     Sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện chương trình; sau khi tốt nghiệp, sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

    Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, sinh viên có thể tham gia các vị trí công việc như: nhân viên hoặc quản lý bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D), kỹ thuật, điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng, phát triển - quản lý dự án… trong các công ty sản xuất trong lĩnh vực hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, dầu khí, môi trường…; công tác trong các cơ quan, tổ chức nhà nước liên quan đến khoa học - công nghệ; tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học tập các chương trình sau đại học trong và ngoài nước.

     Công nghệ kỹ thuật hóa học là ngành đầu tiên của Khoa Hóa học Trường ĐH KHTN được đào tạo theo chương trình chất lượng cao. Chương trình nhằm hướng đến việc đào tạo cử nhân Công nghệ kỹ thuật hóa học có trình độ chất lượng và chuyên môn cao; sinh viên tốt nghiệp có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và phương pháp luận vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực hóa học.

Xem thêm thông tin tuyển sinh của ngành tại link sau: http://tuyensinh.hcmus.edu.vn

 

Tin KHTN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

8820688
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
3298
25685
128823
8820688