Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân hóa học văn bằng đôi Việt-Pháp khóa 2012-2016

LỄ TRAO BẰNG CỬ NHÂN HÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH VĂN BẰNG ĐÔI VIỆT PHÁP

KHÓA HỌC 2012 - 2016

        Ngày 24/6/2016 vừa qua, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM (ĐHKHTN), chương trình Văn bằng đôi Việt Pháp đã tổ chức lần đầu tiên buổi lễ trao bằng cử nhân hóa học (Licence) của trường Đại học Maine (Cộng hòa Pháp) cho các em sinh viên thuộc khóa học 2012 – 2016 của chương trình, với sự hiện diện của đại diện Tổ chức các trường Đại học Pháp ngữ (AUF), đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Chủ Nhiệm Khoa Hóa, các Thầy Cô giảng dạy trong chương trình, các em sinh viên cùng Quý Phụ Huynh sinh viên tốt nghiệp.

    GS. Jean Francois Pilard, đại diện trường Đại học Maine, điều phối chính của chương trình Văn bằng đôi Việt Pháp đã phát bằng cho các tân cử nhân. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vui tươi và xúc động. Mọi người đã lần lượt lắng nghe những chia sẻ, chúc mừng của GS. Pilard, PGS. TS. Huỳnh thị Kiều Xuân, đồng điều phối chương trình, và của tân cử nhân Phí Thị Phương Thảo.

     Buổi sáng cùng ngày, các sinh viên cũng đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Với thành quả này cùng kết quả học tập năm cuối đạt yêu cầu, các sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành Thạc sĩ 1 của Đại học Maine vào đầu tháng 9/2016.

     Như vậy, sau 4 năm học tập với rất nhiều nỗ lực, các em sinh viên khóa 2012 đã xuất sắc hoàn thành chương trình, xứng đáng với tấm bằng cử nhân của trường Đại học Maine. Năm sinh viên của chương trình đã được nhận tiếp tục học Thạc sĩ  2 tại Đại học Maine, hứa hẹn một tương lai tươi sáng đang chờ đón.

     Buổi lễ này cũng đánh dấu 20 năm  hợp tác nhiều mặt giữa Đại học Maine và Khoa Hóa Trường Đại học Khoa học tự Nhiên - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều thế hệ sinh viên, giảng viên của trường đã nhận các học bổng khác nhau để học tập thạc sĩ và Tiến sĩ tại đây. Đại học Maine là Đại học công lập của nước cộng hòa Pháp, cách Paris 200 km. Đây là đại học quy mô trung bình được đánh giá tốt tại Pháp (xếp thứ hạng 56/588 trường đại học ở Pháp). Hiện tại chương trình văn bằng đôi về Hóa học đã thu hút 58 sinh viên theo học. Cũng cần nhắc đến vai trò quan trọng của tổ chức AUF, đã giúp đặt nền tảng và hỗ trợ cho các hoạt động của sự hợp tác này.

Hình ảnh lễ tốt nghiệp Cử nhân Hóa học văn bằng đôi Việt-Pháp ngày 24/6/2016

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

8820517
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
3127
25514
128652
8820517