Tọa đàm kết nối giữa Khoa Hóa học với Doanh nghiệp

Sáng ngày 20/6/2015 vừa qua, khoa Hóa học – trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG - HCM) đã tổ chức chương trình Tọa đàm kết nối Doanh nghiệp với khoa Hóa học với sự tham gia của hơn 30 đơn vị là các Doanh nghiệp; các Trung tâm, Viện nghiên cứu cũng như các trường Đại học trong Thành phố cùng Đại diện ĐHQG – HCM cũng như đại diện BGH nhà trường và thầy cô, sinh viên khoa Hóa học.

Không khí của buổi Tọa đàm

Đây cũng là lần thứ 2 khoa Hóa học tổ chức chương trình này với mục đích tạo ra một diễn đàn cũng như cơ hội để các thầy, cô trong khoa được các lắng nghe những nhận xét, đánh giá, đặt hàng từ các đơn vị đang sử dụng nhân lực là sinh viên khoa Hóa học đối với chương trình đào tạo của khoa từ đó đề xuất phối hợp, hỗ trợ tổ chức các chương trình, khóa đào tạo bổ trợ kiến thức thực tế về ngành nghề cho sinh viên khoa Hóa học.

Đại diện khoa Hóa học trao đổi ý nghĩa của chương trình

Theo đánh giá nhìn nhận chung của các đơn vị thì về mặt kiến thức chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp từ khoa cơ bản đáp ứng được những nhu cầu của Doanh nghiệp và có khả năng hòa nhập và thích nghi tốt với môi trường làm việc sau 1 – 2 tháng. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã có những trao đổi đề xuất với khoa nghiên cứu bổ sung các nội dung thực tế trong quá trình đào tạo như các kiến thức về An toàn phòng thí nghiệm; các kiến thức liên ngành; kiến thức về công nghệ và vận hành máy móc cũng như tăng cường kiến thức về các quy tắc, các tiêu chuẩn quốc tế trong quản lý công nghiệp.

 

Các đơn vị đóng góp, thảo luận ý kiến

Về mặt kỹ năng, ý kiến của đa số các đơn vị đều trao đổi cần đẩy mạnh hơn nữa việc giáo dục sinh viên đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc vì đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người. Trong đó đặc biệt  là ý thức tự nỗ lực, tìm tòi; khả năng tư duy độc lập, phản biện cũng như khả năng năng chịu được áp lực cao. Hơn hết là giúp sinh viên cảm thấy đam mê, yêu thích với ngành nghề để từ đó có được những bước phát triển vững chắc sau khi tốt nghiệp.

 

Buổi tọa đàm đã mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác cho khoa Hóa học với các đơn vị thông qua việc giới thiệu việc làm, trao học bổng, tổ chức tham quan thực tế quá trình sản xuất tại các đơn vị cũng như các khóa đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên. Với sự nỗ lực và đầu tư bài bản, tin rằng khoa Hóa học sẽ tiếp tục có nhiều bước phát triển mới cho thời gian sắp tới.

 

Người đăng: Trung Nguyen

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

3242496
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1771
5509
35899
3242496