Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Dấu ấn Hành trình trải nghiệm Chem's Day 2015

       ẤN TƯỢNG – HẤP DẪN – BỔ ÍCH. Và đó là những cảm xúc của chung các bạn học sinh THPT có cơ hội được tham dự Chương trình Hành trình trải nghiệm CHEM’S DAY 2015 do Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM tổ chức lần đầu tiên vào Thứ bảy vừa qua 26/12/2015.

       Với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn học sinh THPT được tìm hiểu về khoa Hóa học cùng các hướng nghiên cứu chính của khoa để từ đó góp phần hun đúc niềm say mê nghiên cứu khoa học, chương trình đã thật sự là một dấu ấn đặc biệt đối với tất cả các bạn.

Chem Day 1

Không khí Học sinh tham gia Chương trình


       Hơn 200 bạn học sinh đến từ khoảng 20 trường THCS, THPT trên khắp địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận đã cùng trải qua một chặng hành trình đầy thú vị và vô cùng bổ ích. Điểm đặc biệt của chương trình không chỉ dừng lại ở những gì “Mắt thấy, tai nghe” với những thông tin triển lãm hấp dẫn về lịch sử phát triển của Hóa học, về khoa Hóa học hay những thí nghiệm nhiều màu sắc của khu vực “Chemistry Museum” mà các bạn Học sinh còn được tham gia các trò chơi thử thách đầy hào hứng và hấp dẫn của các gian hàng đến từ 6 chuyên ngành và 4 CLB – Đội – Nhóm để từ đó hiểu hơn về các lĩnh vực mà khoa Hóa học đang đào tạo. Bên cạnh đó, sân chơi “Nhà hóa học tương lai” với những câu hỏi Hóa học vô cùng gần gũi cũng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn Học sinh THPT.

 

chems_day_1a.jpg

chems_day_1b.jpg 

Từ các gian hàng chuyên ngành đầy màu sắc

 

chems_day_2a.jpg

chems_day_2b.jpg 

…đến được quan sát các thao tác thực hành hóa học đơn giản

    Và dấu ấn đặc biệt của chương trình đó là việc lần đầu tiên các bạn học sinh được bước vào phòng thí nghiệm của một trường Đại học, được tận tay thực hiện những thí nghiệm mới lạ mà trước đây các bạn chưa bao giờ có cơ hội được thực hiện với hoạt động Trải nghiệm tại các phòng thí nghiệm chuyên ngành. 6 chuyên ngành với những bài học về hóa học lý thú như: Tìm hiểu qui trình chưng cất tinh dầu, trực tiếp pha chế, phối trộn dầu nóng, serum dưỡng da (Hóa hữu cơ); Thí nghiệm tổng hợp các phức sắt khác nhau (Hóa vô cơ và ứng dụng); tổng hợp Nano bạc, thực hiện pin trái cây (Hóa lý); định lượng Vitamin C (Hóa phân tích) ; tổng hợp và điều chế thuốc aspirin (Hóa dược); Tổng hợp và thử tính chất polystyren trong ống nghiệm (Hóa Polyme). Tất cả như đã gieo vào lòng các em học sinh THPT một sự say mê và niềm yêu thích về Hóa học nói riêng và khoa học nói chung. 

 

 chems_day_3a.jpg 

chems_day_3b.jpg

 

... và trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại các PTN

     Hành trình trải nghiệm Chem’s Day 2015 đã khép lại với thật nhiều nhiều cảm xúc và những bài học thú vị với các bạn học sinh tham gia. Tin rằng từ đây các bạn sẽ có thêm nguồn động lực và đam mê để ngày càng vững tin con đường tương lai phía trước.  

 

Video Clip ghi nhận lại hình ảnh của hoạt động:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

10583340
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
21445
47451
319772
10583340