• Hội thi học thuật
 • Lễ tốt nghiệp Cử nhân Khoa Hóa học, năm 2021 và 2022
 • Định hướng Tân sinh viên Khóa 2021
 • Chào mừng Tân sinh viên khoa Hóa học khóa 2021
 • Trang phục đến trường của sinh viên khoa Hoá học
 • Hội thi học thuật
 • Lễ trao bằng tốt nghiệp khoa Hóa học, năm 2020
 • Ngày định hướng tân sinh viên khóa 2020
 • Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc, lần thứ XI, năm 2020
 • Cuộc thi học thuật Erlen Vàng, lần XI, năm 2019
 • Ngày truyền thống khoa Hóa học, năm 2019
 • Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt T9/2019
 • Khoa Hoá học
 • Hội thi Hóa học và Tôi năm 2019 - Giấc mơ Mendeleev
 • Ngày truyền thống khoa Hoá học-năm 2018
 • CLB HOAHOC
 • AUN welcome

Buổi trải nghiệm trực tuyến tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam

Workshop kiến tập trực tuyến tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam

------------------------------------

  Trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nội dung thực tập thực tế của một số khoa/trường gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện, bắt kịp xu hướng và nhu cầu của các trường học trong bối cảnh thích nghi mới, Công ty Ajinomoto Việt Nam không những triển khai chương trình tham quan thực tế trực tuyến bằng công nghệ hiện đại Virtual Tour 3D/360 mà còn tổ chức chương trình Workshop khoa học để SV tham gia kiến tập trực tuyến nhà máy.

  Ngày 15 tháng 9 vừa qua, được sự kết nối và hỗ trợ từ Quý công ty, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Quý nhà máy Ajinomoto Việt Nam tổ chức cho sinh viên đang theo học môn thực tập thực tế của khoa một buổi kiến tập nhà máy trực tuyến, với nội dung khoa học bổ ích kết hợp tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành qua công nghệ Virtual Tour 3D/360 mô phỏng thực tế cho người xem mọi ngóc ngách của nhà máy với góc nhìn 360 độ.

Hình ảnh chụp từ link tham quan trực tuyến của nhà máy

  Cùng tham gia buổi workshop với các bạn Sinh viên có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Hóa học, bộ phận Trợ lý sinh viên khoa và đại diện Nhà máy Ajinomoto Việt Nam là các anh chị bộ phận Tuyển dụng, Tuân thủ và Quan hệ lao động – Phòng Quản trị Nguồn nhân lực và Bộ phận Khoa học – Phòng Quan hệ Cộng đồng.

 Đại diện hai bên đã có những phát biểu, chia sẻ về hoạt động, trao đổi ngắn cùng sinh viên về tinh thần của buổi workshop trước khi chương trình bắt đầu.

  Chương trình kiến tập gồm 4 phần nội dung chính, trong đó có cả kiến thức khoa học chuyên môn, cả những video thực tế và những hình ảnh nhà máy sống động.

- Phần 1 là chuỗi seminar khoa học – công nghệ sản xuất bột ngọt/mì chính và những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực acid amin gồm các nội dung như Giới thiệu về Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam; Quy trình sản xuất bột ngọt; Cập nhật những tiến bộ trong công nghệ sản xuất acid amin tiên tiến của Tập đoàn Ajinomoto.

Hình ảnh ghi lại trong buổi workshop - Chia sẻ về việc có hay không tác hại của bột ngọt?!

- Phần 2 là thời gian các bạn sinh viên được anh hướng dẫn viên của nhà máy dẫn tour Tham quan thực tế nhà máy Ajinomoto Long Thành trên nền tảng 3D cực kỳ sinh động từ hình ảnh thực tế nhà máy được thể hiện lại đầy đủ góc độ; và tiếp sau đó là được anh chị nhà máy hướng dẫn cùng nhau cập nhật kiến thức từ kênh Zalo OA “Ajinomoto và Khoa học”.

Hình ảnh ghi lại trong buổi workshop - Anh nhân viên đang hướng dẫn SV tham quan bên trong nhà máy

- Phần 3 là những chia sẻ về quy trình tuyển dụng tại công ty Ajinomoto Việt Nam và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là một nội dung được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

- Và phần 4 là thời gian trao đổi, giải đáp những thắc mắc từ phía các bạn sinh viên cùng các anh chị nhà máy.

Hình ảnh ghi lại trong buổi workshop - Chia sẻ về Cơ hội nghề nghiệp tại công ty Ajinomoto Việt Nam

   Kết thúc chương trình, đại diện phía khoa Hóa học cũng có những chia sẻ, cảm ơn nhà máy Ajinomoto đã tổ chức chương trình trực tuyến này, bên cạnh đó quý nhà máy còn nhiệt tình trao đổi, cung cấp nhiều kiến thức thú vị và nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên.

Chụp hình kỷ niệm buổi kiến tập trực tuyến

   Để hoàn thành chương trình kiến tập trực tuyến, sinh viên phải thực hiện bài kiểm tra về các nội dung liên quan được đề cập trong buổi workshop và cung cấp tại 2 link tài liệu của nhà máy Ajinomoto Việt Nam, bao gồm:

 +Link Tham quan thực tế nhà máy Ajinomoto Long Thành bằng công nghệ Virtual Tour 3D/360 hiện đại: https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn

  +Link Zalo Official Account "Ajinomoto và Khoa học"https://zalo.me/ajinomotovakhoahoc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

6974908
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
794
7184
18823
6974908