Khoa Hóa học - Lối về của bao thế hệ sinh viên

“Ngôi nhà khoa Hóa học – Lối tìm về của bao thế hệ sinh viên”

   “Mặt trời mọc rồi sẽ lặn, mặt trăng tròn rồi sẽ khuyết. Chỉ có ánh sáng từ người thầy rọi lại là vĩnh cữu, là tồn tại mãi trong cuộc đời.

   Thật hạnh phúc biết bao với các thế hệ sinh viên khoa Hóa khi có cơ hội được học tập với những người Thầy, người Cô – những nhà giáo tận tụy – những người đem cả cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người.” – Đó là trích dẫn từ lời của MC trong lễ truyền thống khoa Hóa học, năm 2019 vừa diễn ra vào ngày 16 tháng 11 vừa qua.

 Quý Thầy Cô của nhiều thế hệ sinh viên khoa Hóa học

   Ngày truyền thống khoa Hóa học là dịp họp mặt các thế hệ Cựu sinh viên và cũng là dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với tấm lòng tri ân sâu sắc đến những người Thầy, người Cô đáng kính của chúng ta. Và năm nay cũng là một dịp khó quên của bao thế hệ sinh viên được học dưới mái trường này khi được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ đáng quý từ thầy Nguyễn Thanh Khuyến, người Thầy đã dành gần 65 năm cuộc đời cho sự nghiệp giảng dạy. Giây phút bùi ngùi và đầy lòng cảm ơn từ tấm chân tình của quý Thầy, Cô chúng ta thật sự đáng nhớ “Làm sao quên được giây phút này...

Thầy Nguyễn Thanh Khuyến và nhiều thế hệ học trò 

  Trong không khí đó, các suất học bổng từ Cựu sinh viên cũng được trao đến những sinh viên có thành tích học tập tốt, hoạt động tích cực và hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 15 suất học bổng Lê Văn Thới, 11 suất học bổng Hóa Việt lần IV, 10 suất học bổng San-Khó (quỹ học bổng cựu sinh viên K1993) và 6 suất học bổng Cựu sinh viên K2003.

15 suất học bổng Lê Văn Thới, năm 2019 

 Ngoài ra, nhiều hoạt động chào mừng Ngày truyền thống khoa và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của sinh viên khoa Hóa học cũng diễn ra rất sôi động và nhiều màu sắc với sự tham gia đông đảo lực lượng sinh viên. Có thể kể đến các hoạt động như cuộc thi Chạy Việt Dã, Nhảy Flasmod, Thầy Trò vào bếp, Rung chuông vàngKéo co.

 Các hoạt động chào mừng của sinh viên khoa Hóa học

   Và đặc biệt là lễ tuyên dương cho 111 sinh viên 5 tốt và 4 tập thể sinh viên 5 tốt cấp khoa, trong cùng chương trình là Chung kết cuộc thi “Tôi – Sinh viên khoa Hóa” hào hứng với kết quả nhiều bất ngờ thú vị (01 giải nhất và 02 giải nhì).

Lễ tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp khoa 

   Để có được một ngày truyền thống khoa trọn vẹn và diễn ra thành công tốt đẹp, Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên, Ban chủ nhiệm khoa Hóa học cùng Ban tổ chức chương trình xin chân thành cảm ơn tất cả sự hỗ trợ, góp sức, quan tâm và tham gia nhiệt tình từ quý Cựu sinh viên, quý Thầy Cô và toàn thể sinh viên khoa Hóa học.

 

  Nhớ nhau thì về - Chẳng ngại đường xa

  Hẹn gặp lại vào ngày truyền thống khoa Hóa học năm 2020 với hy vọng sẽ mang đến cho chúng ta những kỉ niệm đong đầy hơn, cảm xúc hơn nữa.

  Hình ảnh ngày truyền thống, quý Thầy/Cô, Cô/Chú, Anh/Chị, sinh viên xem theo link tại đây.

  Những chia sẻ của thầy Nguyễn Thanh Khuyến tại link video

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

4603758
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
1855
16668
1855
4603758