Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM ký kết hợp tác đào tạo và hỗ trợ nghiên cứu với Trường ĐH Hangyang và ĐHQG Chonbuk, Hàn Quốc

Theo lời mời của Hiệu trưởng ĐH Hangyang (Seoul, Hàn Quốc), Hiệu trưởng và đoàn cán bộ của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM) đã đến thăm và ký hợp tác về đào tạo (MOA) bằng đôi trong giai đoạn 5 năm kể từ tháng 9/2015. Nội dung như sau:

- Sinh viên học chương trình cử nhân 2 năm ở Việt Nam và 2 năm cuối tại ĐH Hanyang.

- Sinh viên được cấp học bổng toàn phần trong 2 năm học tại ĐH Hanyang.

- Sinh viên được nhận 2 bằng cử nhân khi đáp ứng các yêu cầu về chứng chỉ 2 bên.

- Tiếp tục học Thạc sỹ và Tiến sỹ tại ĐH Hanyang.

- Chương trình học bằng Tiếng Anh.

 Hanyang1

GS.TS. Young Moo LEE, Hiệu trưởng ĐH Hanyang đón tiếp GS.TS. Trần Linh Thước, Hiệu trưởng và các thành viên Trường ĐH KHTN đến ký MOA đào tạo bằng đôi

 

Hanyang2

Lãnh đạo Trường ĐH KHTN và ĐH Hanyang chụp ảnh với các sinh viên Trường ĐH KHTN đang học tại ĐH Hanyang

 

Trong khuôn khổ chuyến đi, Hiệu trưởng và đoàn cán bộ Trường ĐH KHTN đã đến thăm và ký hợp tác với Trường ĐH Quốc gia Chonbuk (CBNU) theo lời mời của Hiệu trưởng Trường về nghiên cứu, đào tạo và trao đổi giảng viên - sinh viên trong giai đoạn 5 năm kể từ tháng 9/2015. Thỏa thuận đã ký gồm 2 nội dung:

1. Hỗ trợ Trường ĐH KHTN hình thành hướng nghiên cứu về LED chiếu sáng kích thích tăng trưởng và chất lượng cây trồng. Trường ĐHQG Chonbuk sẽ tài trợ 1 PTN nuôi cấy mô sử dụng công nghệ LED với hình thức Sattelite lab.

2. Chương trình master 1+1, học viên sẽ học 1 năm chương trình thạc sỹ tại Trường ĐH KHTN và 1 năm (thực hành và làm luận văn) tại Trường ĐHQG Chonbuk. Sinh viên sẽ được nhận 2 bằng Thạc sỹ  khi đáp ứng yêu cầu về môn học của 2 Trường.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thảo luận một số hợp tác khác. Sau khi thống nhất, thêm 2 nội dung  sẽ bổ sung vào Phụ lục của MOA:

- Trường ĐHQG Chonbuk sẽ gửi sinh viên sang Trường ĐH KHTN trao đổi học thuật trong 6 tháng với tên gọi Open campus (học thêm 1 số kiến thức về hoa học tự nhiên, tìm hiểu văn hóa, tham gia hoạt động tình nguyện,…) và nhận tín chỉ  học kỳ hè từ Trường ĐH KHTN.

- Trường ĐHQG Chonbuk nhận giảng viên và sinh viên Trường ĐH KHTN sang thực hành, nghiên cứu hay làm luận văn tốt nghiệp.

Được biết tỉnh Jeonbuk là tỉnh được chính phủ Hàn Quốc đầu tư và chỉ định phát triển nông nghiệp và công nghệ sinh học, cung cấp hơn 50% lương thực và hoa quả cho cả nước. Trường ĐHQG Chonbuk được chỉ định hỗ trợ các trường đại học của Việt Nam chuyển giao công nghệ chiếu sáng ứng dụng trong nông nghiệp và công nghệ sinh học.

 Hanyang3

GS.TS. Lee Nam HO (Hiệu trưởng CBNU) và GS.TS. Trần Linh Thước (Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN) ký  thỏa thuận hợp tác đào tạo và NCKH

 

Hanyang4

Đoàn công tác Trường ĐH KHTN chụp ảnh giao lưu với lãnh đạo CBNU sau lễ ký thỏa thuận

 

 Tin KHTN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

10447502
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
14531
104664
183934
10447502