Lưu ý
  • There is no category chosen or category doesn't contain any items

Giới thiệu chương trình văn bằng đôi Việt -Pháp

THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP BẰNG ĐÔI

BẬC ĐẠI HỌC NGÀNH HÓA HỌC

GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ ĐẠI HỌC MAINE – PHÁP

KHÓA HỌC 2015

 

1.                 Giới thiệu về chương trình

Năm 2014, được sự cho phép của Đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với Đại học Maine (Le Mans), Pháp triển khai Chương trình Đào tạo chính quy bậc đại học Ngành Hóa học Văn bằng đôi (Double diplomation).

Đây là chương trình đào tạo cử nhân tại Việt Nam có chất lượng cao, cho phép sinh viên Việt Nam được thụ hưởng không chỉ nền tảng giáo dục của đại học có uy tín cao trong nước là Đại học Khoa học Tự nhiên nằm trong khối Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh,  mà còn được bổ sung bởi chương trình đào tạo chuẩn của Đại học Maine,  đại học công lập của Công hòa Pháp, là quốc gia có chất lượng giáo dục  hàng đầu Châu Âu và thế giới với sự giảng dạy trực tiếp của các giáo sư đến từ Đại học Maine.

Sinh viên hoàn tất thành công chương trình này sẽ được cấp các văn bằng sau đây:

  • Bằng Cử nhân Khoa học, Ngành Hóa học, hệ chính quy, của Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM;
  • Bằng Cử nhân quốc tế (Licence) Hóa học của Đại học Maine, Pháp;
  • Chứng chỉ hoàn tất năm thứ nhất Chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master 1) Hóa học của Đại học Maine.

Điểm đặc biệt của chương trình là  sinh viên được đào tạo chính quy và có được văn bằng quốc tế khi học tại Việt Nam với chi phí thấp hơn nhiều so với chương trình đào tạo quốc tế khác nhờ vào sự vận động hỗ trợ hiệu quả của nhiều tổ chức khác nhau.

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi, cũng như có cơ hội xin được các học bổng du học đến từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng Đại sứ quán Pháp, Bỉ, Canada, học bổng Eiffel, học bổng vùng tại Pháp, học bổng các trường Đại học Pháp ngữ… hoặc tự túc để tiếp tục học Thạc sĩ năm thứ hai (Master 2) Hóa học tại Đại học Maine và nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Maine. Khi đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm điều kiện học tập tiên tiến tại Pháp, đồng thời có khả năng tiếp tục học lên tiến sĩ ở Pháp cũng như các nước nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

2. Sơ lược về Đại học Maine và việc học tập tại Pháp

Thành lập năm 1977 ở thành phố Mans, cách phía tây Paris khoảng 200 km, Trường Đại học Maine (Université du Maine, Le Mans, http://www.univ-lemans.fr) là một cơ sở đào tạo công lập đa ngành với hơn 10317 sinh viên, chia thành hai cơ sở chính nằm ở Mans (9442 sinh viên) và ở Laval (875 sinh viên). Nhiệm vụ chính của Đại học Maine là đào tạo cử nhân trình độ cao có khả năng làm việc tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, đào tạo cho đến nghiên cứu trong các cơ sở nhà nước và tư nhân.

Nhằm tăng cường hình ảnh của mình trong nước và trên thế giới, Trường Đại Học Maine đã trở thành thành viên của mạng lưới các Trường Đại Học ở Tây Đại Tây Dương (RUOA) cũng như là thành viên của trung tâm nghiên cứu và giảng dạy nâng cao UNAM (Trường Đại Học Nantes – Angers – Mans). Dưới sự liên kết này, Đại học Maine đã tạo ra một môi trường học thuật không chỉ cho phép các giảng viên, nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh tăng cường nghiên cứu đảm bảo thành công cho các thế hệ sinh viên của trường: các chương trình đào tạo kỹ năng mềm chuyên sâu, các cách thức sư phạm mới, các hoạt động văn hóa thể thao cần thiết, các thiết bị hỗ trợ hiện đại đa chức năng…

Một điều đáng lưu ý là tại Pháp, việc học tập ở đại học công lập (như Đại học Maine) được Chính phủ Pháp hỗ trợ toàn bộ học phí, không phân biệt sinh viên Pháp hay sinh viên Quốc tế. Nếu như ở Mỹ, chi phí của một sinh viên quốc tế khoảng 30.000 USD/năm thì du học ở Pháp chỉ cần khoảng từ 4.000 – 7.000 USD/năm, bao gồm chi phí đăng ký Đại học và đóng bảo hiểm xã hội (khoảng 500 USD/năm), chi phí ăn ở, di chuyển. Ngoài ra, Chính phủ Pháp còn đặc biệt hỗ trợ giảm giá từ 30 – 50% chi phí phòng trọ, ký túc xá, ăn uống, đi lại, giải trí cho sinh viên.

Thú vị không kém, ở Pháp, sinh viên sẽ có cơ hội du lịch khám phá tất cả các nước thuộc khối Liên minh Châu Âu mà không cần phải xin visa. Chính điều này khiến cho sinh viên có nhiều điều kiện mở rộng môi trường trải nghiệm, gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý giá làm nền tảng cho những thành công trong tương lai.

3. Đối tượng tuyển sinh và tiêu chuẩn xét tuyển

o   Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2015, trúng tuyển vào Ngành Hóa học Ttrường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM.

o   Sinh viên không cần biết tiếng Pháp trước. Tuy nhiên, trường hợp đã có học tiếng Pháp ở bậc phổ thông sẽ được ưu tiên xét tuyển.

4. Tổ chức xét tuyển

 o   Trường ĐHKHTN sẽ tổ chức buổi giới thiệu chương trình đào tạo Văn bằng đôi cho sinh viên trúng tuyển Ngành Hóa học trong Ngày hội đón Tân sinh viên khoa Hóa học (5-6/9/2015) và vào 13h ngày 10/9/2015 tại phòng E105 cơ sở Linh Trung Thử Đức.

o   Hồ sơ đăng ký vào chương trình sẽ được phát cho sinh viên trong các buổi giới thiệu chương trình hoặc sinh viên có thể tải trực tiếp từ trang web khoa Hóa học: Tải file tại đây

o   Sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký, sinh viên gửi phiếu đăng ký trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Văn phòng Khoa Hóa, phòng I 59B, tòa nhà I, Đại học Khoa Học TP. Hồ Chí Minh, 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP. HCM, đồng thời gửi mail đăng ký về địa chỉ mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

o   Thời gian nhận đơn đăng ký: 10/9/2015 – 28/9/2015.

o   Danh sách sinh viên trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 30/9/2015.

5. Quy mô và hình thức đào tạo

 o   Chỉ tiêu đào tạo: 30 sinh viên/lớp.

o   Chương trình đào tạo được tổ chức theo học chế tín chỉ: hoàn thành 151 tín chỉ được quy định, sinh viên được công nhận tốt nghiệp.

o   Sinh viên được giảng dạy tiếng Pháp từ lớp vỡ lòng đến nâng cao.

o   Các môn học chuyên môn và ngoại ngữ Pháp được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam và các giáo sư Pháp từ Đại học Maine.

6. Học phí

 o   Học phí tổng cộng 4.800 USD/4 năm học, được chia ra làm 8 lần đóng theo từng học kỳ.

o   Học phí khởi điểm cho học kỳ 1 năm nhất: 500 USD

o   Sinh viên không phải đóng học phí của chương trình đạo tạo cử nhân Ngành Hóa học của Trường ĐHKHTN.

7. Cơ hội phát triển và nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tham gia chương trình có thể:

o   Tiếp tục học sau đại học tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cũng như tại Việt Nam.

o   Làm việc trong các phòng thí nghiệm, bộ phận R&D, bộ phận QA, bộ phận kiểm tra và phân tích chất lượng sản phẩm của các công ty, tập đoàn quốc tế về hóa chất, vật liệu.Làm việc trong các bộ phận tư vấn quản lý hay chuyển giao công nghệ.

o   Làm việc trong các viện khoa học, các trường đại học về ngành hóa, vật liệu, môi trường.

o   Làm việc trong các công ty quốc tế và Việt Nam về phân phối hóa chất và thiết bị trong lĩnh vực hóa học, vật liệu, môi trường.

8. Thông tin liên hệ

o   Văn phòng Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN, phòng I59B, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.355270

o   Điều phối chính chương trình: PGS. TS. Huỳnh Thị Kiều Xuân – Địa chỉ liên lạc: Bộ môn Hóa Vô cơ & Ứng dụng, phòng I37, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

o   Thư ký chương trình: TS. Lê Tiến Khoa – Địa chỉ liên lạc: Bộ môn Hóa Vô cơ & Ứng dụng, phòng I37, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.302146 – Điện thoại di động: 0937293251 – Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tượng quan tâm xem chi tiết thông tin theo file đính kèm tại đây

                                                                                               Nguoi dang: ThaoLy

Giới thiệu chung

Thông báo danh sách phòng thi đánh giá năng lực Tiếng Anh HK3/19-20 Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Ngành Hóa học (CLC)

02 Tháng 7 2020

Thông báo danh sách phòng thi đánh giá năng lực Tiếng Anh HK3/19-20 Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Ngành Hóa học (CLC)   Thời gian tính giờ...

Thông báo Kết quả Giải thưởng Luận văn tiếng Pháp xuất sắc 2019

11 Tháng 7 2019
Thông báo Kết quả Giải thưởng Luận văn tiếng Pháp xuất sắc 2019

 THÔNG BÁO Kết quả Giải thưởng Luận văn tiếng Pháp xuất sắc 2019    Văn phòng AUF tại TP. HCM trân trọng thông báo kết quả xét Giải thưởng Luận...

Thông báo thi kết thúc môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lenin-CNKTHH

29 Tháng 6 2018

THÔNG BÁO THI KẾT THÚC MÔN NHỮNG NGUYÊN LÝ CƠ BẢN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC LÊNIN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC - HK2/17-18   Tên môn thi: Những nguyên...

Thông báo kế hoạch hoạt động tình nguyện hè năm 2018 dành cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Hoá học

13 Tháng 6 2018

Khoa Hoá học                                                   Tp. HCM, ngày...

Thông báo Thu học phí ngành CNKTHH, học kỳ 3, năm học 2017-2018, khóa 2016 và 2017

18 Tháng 5 2018

THÔNG BÁO V/v Thu học phí ngành CNKTHH, học kỳ 3, năm học 2017-2018, khóa 2016 và 2017   Sinh viên theo dõi thông báo theo link sau Thông báo...

Điểm thi học kỳ 2, năm học 2017-2018, ngành CNKTHH, khoá 2017

04 Tháng 5 2018

ĐIỂM THI HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2017-2018 NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÁ HỌC, KHOÁ 2017   Điểm thi giữa kỳ Điểm thi cuối kỳ

Thông báo hoạt động ngoại khóa dành cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học_ NH 2017-2018

02 Tháng 5 2018

Khoa Hóa học                                                  Tp. Hồ Chí Minh,...

Lịch trình tham quan nhà máy của lớp 16CKH_Ngày 26/4/2018

24 Tháng 4 2018

Khoa Hóa học                                       Tp.HCM, ngày 24 tháng 4 năm 2018 DANH SÁCH...

Thông báo Phúc khảo ngành CNKTHH, học kỳ 2, 2017-2018, khóa 2016

23 Tháng 4 2018

THÔNG BÁO Phúc khảo ngành CNKTHH, học kỳ 2, 2017-2018, khóa 2016   Sinh viên theo dõi thông báo sau Link thông báo

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5 năm 2018 ngành CNKTHH

23 Tháng 4 2018

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 NĂM 2018 (Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa...

THÔNG TIN LIÊN HỆ

KHOA HÓA HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN 

Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM.

ĐT: (028) 38355270

Website: http://chemistry.hcmus.edu.vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

10238475
Hôm nay
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
13709
93946
1283069
10238475